Blog of vcvtv

Just funny not serious pls

Chào mừng 2010 – Canh Dần

Posted by vcvtv trên 22/02/2010


Canh là Kim Dương. Dần là Mộc Dương.  Kim khắc Mộc và Dương lại đối Dương, nên bản thân những người sinh tuổi này cũng có việc không hay. Nếu xem theo tứ trụ thì những người sinh con năm nay thì có khả năng là  Chồng (Canh) sẽ khắc vợ (Dần), kiểu như  sinh đứa con ra thi “thằng chồng” lại “đổ đốn” ghét “con vợ”. Đấy là về logic thì là thế nhưng ngẫm cũng hợp lý, năm nay bà nào mà tòi con gái thì y như rằng bị “thằng chồng” nó “ghét”. Con gái tuổi Dần thì bà con nói nhiều rồi nhưng năm nay còn tòi thêm cái quả “canh cô mậu quả” nên càng căng. Nói thế không có nghĩa con gái tuổi Canh Dần thì là xấu hết nhưng xác xuất “mệt” là rất cao. Con trai tuổi Canh Dần thì có khi lại ngược lại. Tuổi Dần tượng trưng cho sức mạnh còn Canh là tượng cô độc. Những thằng anh hùng đều cô độc cả nên tuổi này rất dễ thành anh hùng (cùng một vần với anh khùng :)). Nói thế thôi chứ để phán chuẩn vẫn cần tứ trụ là Năm Tháng Ngày Giờ, tuy nhiên cái Năm được coi là gốc nên nó cũng đúng với phần lớn.

Ba hoa tí thôi, còn áp dụng niên tinh năm nay tính xem nhà cửa cái. Năm nay 2010 => số 3 => cung Phy Nam ứng với cung Chấn nên niên tinh năm nay là Chấn (8).

7 3 5
6 8 1
2 4 9

Như vậy Ngũ Hoàng (5) thuộc về cung Khôn (Tây Nam). Có nghĩa năm nay những nhà có hướng Tây Nam cần đề phòng vì Ngũ Hoàng là chủ về bệnh tật, tai ương. Do Ngũ Hoàng là Thổ nên để hóa giải thì người ta thường treo một cái chuông gió bằng Kim loại (màu trắng thì tốt) trước cửa nhà bởi logic là Thổ sinh Kim, tức là tai họa do chú Ngũ Hoàng táng vào nhà bị chú Kim này lấy bớt đi. Đấy gọi là hóa giải. Còn bác nào máu thì chơi cây xanh táng trước cửa nhà vì Mộc khắc Thổ nên tiêu diệt chú Ngũ Hoàng Thổ đi. Phép này gọi là chế, nghe nói là nguy hiểm nếu không cao tay. Cái này cũng hợp logic vì dám chống lại anh Ngũ Hoàng và chống không chuẩn có khi anh ấy càng tác yêu tác quái hơn. Treo chuông gió đến hết năm thì cất đi vì mỗi năm anh Ngũ Hoàng anh ấy lại ở 1 phương khác.

Ngoài ra các nhà có hướng 7 (Đông Nam) và hướng 2(Đông Bắc) năm nay cũng không tốt, tuy đỡ xấu hơn hướng Tây Nam. Về lý thuyết là thế, bà con nhà có hướng Tây Nam thử để nửa năm xem sao rồi nửa năm sau treo chuông gió xem có khác không. Tôi thì cũng ba hoa năm trước thấy có phản ánh là có thay đổi. Nhiều khi cũng là do tâm lý.

Năm nay quẻ Quốc khí vận đồ là Tỷ nên mọi mặt có thể tốt. Hôm trước nghe lời thầy bốc phét mua vàng vào đi lúc 26 hôm nay thấy 27 rồi. Vàng có thể vượt mốc 30. Đấy là thầy nói tôi nhai lại thôi. Về quẻ Tỷ thì năm nay là năm hợp tác làm ăn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: