Blog of vcvtv

Just funny not serious pls

Gặp thầy Cao Từ Linh

Posted by vcvtv trên 30/09/2009


Lời nói đầu: Tôi thì không như nhiều người khác cứ hình dung thầy phải râu tóc bạc phơ kiểu Khương Tử Nha vì nhìn thấy thầy mấy lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên được nghe thầy giảng dạy. Trí nhớ con người thật tệ hại, chỉ vài câu nói vui của thầy cười đùa là bao nhiêu điều ghi vào đầu lại bay mất. Thôi ghi được gì thì ghi, cũng là chia sẻ với mọi người. Thật sự thì những điều thầy nói rất trúng với những suy nghĩ lâu nay của tôi

Nhân buổi khai trương dịch vụ tư vấn Kinh dịch tại 164 Trấn Vũ, mọi người đến dự và gặp thầy nói chuyện. Ai có việc gì cứ đến đấy mà hỏi nhé.

Thầy dạy nên để lại cho con cái Âm phúc. Âm phúc là từ ghép gồm Âm và Phúc. Để lại tiền cho con thì chắc gì nó giữ được. Để lại chữ cho con thì chắc gì nó đã học được. Âm là mồ mả. Phúc là phúc đức. Làm việc thiện, xây hằng trăm ngàn ngôi nhà tình nghĩa mới chỉ là tiểu phúc. Đại phúc là phải ở suy nghĩ, tư tưởng. Ví dụ như Phật. Đọc sách nhiều là cách tích phúc và có thể cải hóa số phận.

Học Kinh Dịch thì đọc sách Kinh Dịch của Ngô Tất Tố rồi dùng Ngũ Linh của thầy mà ứng dụng. Kinh dịch là cơ bản nhất cũng là sâu xa nhất. Mọi thứ từ đó mà suy ra hết chứ không có bài gì giấu diếm cả.

Học Dịch giúp được giải tỏa cho mình và ứng dụng trong mọi việc. Từ dạy con đến kinh doanh.

Chữ Nhẫn là rất cần. Còn nói đến trí thì phải là Trí – Tuệ – Huệ. Chữ Huệ là cao nhất, cái này thì khó mà đạt được.

Thầy chia sẻ, dạy con chỉ thầy chỉ dạy 2 điều, còn lại là để mẹ nó dạy. Một là phải biết Cho, hai là phải biết Sợ. Tại sao lại Cho? Nguyên tắc thật giản dị: Âm quá hóa Dương, và Dương quá hóa âm. Cho nhiều chính là nhận.

Advertisements

7 phản hồi to “Gặp thầy Cao Từ Linh”

 1. NGUYỄN THỊ HỒNG THỨC said

  chào các bác. các Bác ơi e đã nghe tên tuổi của thầy đã lâu mà chưa có cơ hội được học thầy. e rất muốn học lớp dịch học của thày Cao Từ Linh mà không biết thày dạy ở đâu? bác nào biết thời gian và địa điểm lớp học báo cho em biết với nhé. E vô cùng cảm tạ các bác

  • vcvtv said

   Em lên 106 Trấn Vũ mà hỏi lớp nhé. Thầy vừa mới mở dạy một lớp mình bận quá ko theo được đang tiếc hùi hụi. Cơ hội học thầy trực tiếp ko dễ có đâu

 2. NGUYỄN THỊ HỒNG THỨC said

  Dạ em cảm ơn bác ạ. hôm nay em mới lên diễn đàn chắc thày đã dạy xong lớp đó rồi. thật tiếc quá bác nhỉ. khi nào có lớp mới bác đi học bác alo cho em với bác nhé.em xin cảm ơn bác nhiều. chúc bác mọi sự tốt lành.

 3. NGUYỄN THỊ HỒNG THỨC said

  À anh ơi anh cho em hỏi chút nữa. Anh có biết thày dạy vào ngày nào trong tuần và giờ nào vậy? anh nt cho em với. Em thấy anh giỏi quá. thế mà giờ mới được gặp anh. thật tiếc quá.

 4. Nguyễn Thị Hồng thức said

  Em chào anh VCVTV. Anh ơi làm ơn cho em hỏi một việc này với ạ.
  Ông xã em năm nay 40 tuổi. sinh năm 1971. định cuối năm nay bỏ móng nhà rồi sang năm xây nhà. anh cho em hỏi là nếu làm nhà trong hai năm như thế có kiêng không ạ? nếu được anh giúp em xem hộ ngày giờ động thổ và hướng động thổ giúp em với. Em xin cảm ơn anh rất nhiều.

 5. Nguyễn Thị Hồng thức said

  Dạ vâng em cảm ơn anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: