Blog of vcvtv

Just funny not serious pls

Tứ trụ 17 – dành cho anh Trung

Posted by vcvtv trên 26/08/2009


Dạo này cũng nhiều thứ phải làm mà xem tứ trụ rất mất thời gian bởi 1 là tính toán nhiều, 2 là do tự học nên chưa tinh thông nên cũng không muốn xem cho mọi người. Hôm qua vì anh Trung giục nên cũng muốn xem giúp. Tứ trụ này quả thật làm loay hoay mãi.

Nữ: 12/07/80 (kiểm tra lại có đúng không nhé – giờ tị)

Tài Quan Nhật Nguyên Quan
Canh Thân Quí Mùi Bính Tuất Quí Tị
Canh Nhâm Mậu Kỉ Ất Đinh Mậu Đinh Tân Bính Canh Mậu
Tài Sát Thực Thương Ấn Kiếp Thực Kiếp Tài Tỉ Tài Thực
Bệnh Suy Mộ Lâm quan
Văn xương, Mã tinh Kim dư Lộc, Kiếp sát
Sát Tài Tài Thương
Nhâm Ngọ 9 Tân Tị 19 Canh Thìn 29 Kỉ Mão 39
Thực Kiếp Tỉ
Mậu Dần 49 Đinh Sửu 59 Bính Tí 69

Thân là Bính – Hỏa Dương.

Xét thân vượng và dụng thần là một việc không đơn giản, nếu sai sẽ luận sai. Nó cũng còn là cả nghệ thuật nên những bài viết trên blog của tôi là ý kiến chủ quan, mong mọi người chỉ coi là một tham khảo mà chớ tuyệt đối hóa là nó đúng. Chính vì thế tôi luôn đưa lên những yếu tố lý giải bằng ngôn ngữ dịch học tuy người thường không hiểu nhưng cốt để người biết Dịch xem đúng sai mà góp ý cho.

Xét các yếu tố như sau:

-Không được lệnh tháng.

-Đắc địa.

-Được sinh

-Không được trợ giúp.

Kết luận: Thân nhược. Dụng thần là Ấn Mộc.

Một số thông tin kiểm chứng:

Cha mẹ đẹp và nho nhã, thanh lịch. Ông bà hoặc bố mẹ đi buôn bán ở bên ngoài hoặc làm ngoại giao.

Trụ ngày, trụ giờ đều có thực thần là tượng khắc mẹ.

Do tập trung về việc học hành và lấy chồng nên luận tập trung vào luận 2 việc này:

Có sao Văn xương là cát tinh. Về người nếu không xinh đẹp thì cũng là coi được hoặc duyên thầm. Về học hành nếu không xuất sắc thì cũng khá, giỏi. Thuận lợi về đường học hành.

Có sao Mã tinh là có thể làm nghề đi nhiều hoặc đi nước ngoài học hành, làm việc.

Về chồng thì có nhiều yếu tố không tốt: Mệnh nữ có 2 Quan và  1 Sát là không tốt về đường chồng con.  Thường thì mệnh nữ nên có 1 Quan hoặc 1 Sát là tốt nhất, tránh quan sát lẫn lộn. Ở đây 2 Quan lộ rõ và 1 Sát tàng ẩn. Có thể hình dung Quan là chồng chính thức còn Sát là chồng ngoài hoặc mối tình sâu đậm nào đấy.

Quan tinh nhập mộ là chồng chết, tái giá. Ở đây chi ngày Tuất là Quan tinh lại nằm ở nhập mộ là yếu tố đó. Mặt khác  yếu tố ở trên là 2 Quan là 2 chồng chính thức nên khả năng lấy 2 chồng là có thể. Lưu ý tôi vẫn còn non mà luận vấn đề lớn này thì không hợp lẽ cho lắm nhưng cũng mạnh dạn nói ra để một là có cơ sở hóa giải, hai là nếu không phải thế thì cũng tốt.

Với những yếu tố không tốt về chồng thế kia thì lấy chồng muộn có lẽ lại là một điều may?

Tôi ngồi loay hoay một hồi và lấy thêm Đại vận. Do là tuổi Thân dương và mệnh nữ nên đại vận chạy ngược.

Hiện tại mới bước vào vận Tài – Canh Thìn (29 đến 39 tuổi) là thiên khắc địa xung với trụ ngày nên đang là vận rất xấu, có thể coi là xấu nhất cuộc đời. Thử kiểm tra xem 1 năm qua có gì xấu không? Hai năm sau Dần, Mão mộc xét về năm thì xung với vận nhưng là dụng thần nên có cứu tranh thủ mà lấy chồng đặc biệt là năm Mão vì Mão hợp với Tuất là Quan tinh. Năm nay 30 lấy chồng bị kim lâu, năm sau 31, năm sau nữa 32 lấy chồng không bị phạm kim lâu là đẹp. Để 33 thì phạm kim lâu đến 34 mới lấy được. Nói chung vận này cần cẩn thận kẻo gặp điều không hay. Năm 34 tuổi là năm Thìn có trụ ngày xung thái tuế cả vận lẫn năm là cực kì nguy hiểm, cần rất mực đề phòng . Do Thìn là phương Đông Nam nên tránh đi về phương Đông Nam trong năm Thìn này.

Gặp một tứ trụ đẹp thì nói cũng sướng còn gặp tứ trụ xấu nói rất sợ sai. Nhưng tư tưởng của Dịch là biết xấu để hóa giải cho tốt thì nó mới là hay. Theo anh Trung nói thì hỏi có nên đi học nước ngoài không? Cái này rất khó trả lời vì tôi cũng không nhiều kinh nghiệm. Chỉ thấy rằng năm nay là 30 rồi nếu để năm 32 tuổi lấy chồng thì cũng cần chuẩn bị từ bây giờ chứ mà đi Tây học thì chắc chắn sẽ càng chậm lấy chồng hơn. Tứ trụ này và thực tế cho thấy lận đận về việc lấy chồng là hợp lẽ. Lời khuyên của tôi là tìm cách hóa giải. Cái món này tôi nghe bác Lý nói nhiều thì thầy Linh giúp được, nhờ bác Lý giúp hoặc giới thiệu thầy Linh giúp cho. Tôi thì thấy thiếu Mộc có thể để thanh gỗ trong phòng, thanh gỗ tốt liên hệ với anh Thịnh vì đợt trước anh ấy mua cho mọi người để trong nhà rất tốt.

Mệnh nữ này là Tốn (9) nên lấy chồng mệnh Khảm, Chấn, Ly. Dựa vào cung Phy mà tính chọn chồng cho phù hợp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: