Blog of vcvtv

Just funny not serious pls

Ứng dụng 16

Posted by vcvtv trên 22/08/2009


Bạn T thứ hai này tranh cử phó giám đốc tại công ty. Hỏi gieo một quẻ xem kết quả thế nào?

t3Xét sao:

Thiên trụ là Kim được lệnh tháng Thân nên vượng. Tuy cư Mão Mộc không đắc địa nhưng cũng là tượng chiếm ưu thế

Xét hào:

Quẻ động hào Quan quỉ đúng việc cần hỏi nên quẻ khá linh. Từ khi mở am đến bây giờ xác suất quẻ linh cao đến kinh ngạc đến tôi cũng bất ngờ.

Dụng thần là Quan quỉ Ngọ hỏa động sinh Tử tôn Hợi Thủy khắc lại ám chỉ việc tranh cử chăng?

Đối thủ hào Huynh đệ Thân Kim lâm Nguyệt Kiến nên cũng vượng. Tuy vậy, ngày Hợi xung hại Thân là một, Hào quan quỉ động sinh ra Hợi thủy bổ trợ hại Thân. Trong quẻ có đến 4 Hợi khắc hại Thân thì Thân không có cửa gì. Mặt khác Hỏa khắc Kim nên có lợi thế lớn. Thậm chí cửa thắng lại quá chênh lệch.

Do người hỏi tuổi Tị. Trong quẻ có Sửu Phụ mẫu, Dậu huynh đệ tạo thành tam hợp có thể là yếu tố cấp trên lẫn đồng nghiệp đều ủng hộ?

Xét lời dịch

Khiêm là khiêm tốn, thoái lui, lùi một bước để tiến nhiều bước, trước khó khăn sau thuận lợi có vẻ đúng với bản tính khiêm nhường của ông bạn.

Thăng là tượng của người bước vào nấc thang đầu của quyền lực, quan chứ, danh vọng. Thăng là tiến lên, bay cao, ở tương lai, đúng thời. (Quẻ Thăng mà luận người ốm thì lại là thăng thiên :)) )

Kết luận: Sẽ được thăng chức. Xin chúc mừng

Kết quả: Hôm nay 26/08/09, vừa online cái đã báo kết quả là trúng cử. Dịch học cấm có sai được 🙂

Advertisements

5 phản hồi to “Ứng dụng 16”

 1. Lê Thị Lý said

  Em chào anh ạ.
  Em có một câu hỏi không liên quan gì đến chủ đề này, nhưng em không biết hỏi ai và em cũng không biết em muốn hỏi anh thì em gửi câu hỏi lên đâu nên em viết vào đây nhờ anh có thời gian giải thích hộ em. Em có đọc tài liệu nói:” …..Sao Bích Đăng Viên nhưng phạm Phục Đọan Sát”. Em không hiểu sao đăng viên là thế nào và phạm lục đoạn sát là thế nào. Nếu ai đó sinh vào ngày có sao Bích đăng viên thì yếu tố đó có ảnh hưởng gì tới vận mệnh người đó không?
  Em cảm ơn anh.

  • vcvtv said

   Câu hỏi của em hình như liên quan đến tử vi thì phải. Anh không ngâm cứu món này vì theo anh biết thì nó có điểm yếu là không giúp hóa giải được như anh xem tứ trụ. Dịch học có nhiều nhánh, nhiều môn áp dụng khác nhau nên anh không trả lời cho em được câu hỏi này.

   • said

    Thật sự là em cũng không biết gì cả. Đúng là vấn đề này trừu tượng quá không hiểu được. Em cũng muốn biết một chút gọi là có biết chút ít, nhưng em không biết bắt đầu từ đâu. Em cũng chỉ biết mò mẫn trên các trang Web để tìm hiểu nhưng có rất nhiều khiến em không biết bắt đầu từ đâu. Em cảm ơn anh rất nhiều về sự quan tâm của anh.
    Nhân đây cho em xin hỏi một chút về cách tính trùng tang. Em đã đọc bài của anh về cách tính trùng tang, nhưng em không hiểu cho lắm. Em đã đọc đi đọc lại,đã in ra nữa, nhưng khi em thử làm ví dụ của anh thì em tính không được anh ạ
    “Nam tính từ ô Dần 10 tuổi chạy theo chiều kim đồng hồ (chạy thuận). Ở hình vẽ ô tuổi Nam là hàng thứ 2 của mỗi ô.”
    “Nữ tính từ ô Thân 10 tuổi chạy theo chiều ngược kim đồng hồ (chạy ngược). Ở hình vẽ ô tuổi Nữ là hàng thứ nhất cả mỗi ô.”
    Phần anh tính năm. Anh có lấy ví dụ: Nam sinh năm 1936… => thọ 80 tuổi. Em thử đếm từ tính bắt đầu từ dần là 10 và 11 là mão. Em đếm hết vòng nhưng đến 80 không rơi vào Sửu. Em biết là em đã hiểu sai cánh tính đó. Anh có thể chỉ giúp em cụ thể một chút được không ạ. Em về quê, nghe mọi người bảo là chết trùng tang nhưng thực tế là do họ không biết tính nên gây hoang mang cho người nhà. Em rất muốn lĩnh hội thêm một chút về kiến thức cơ bản này, phần nào giúp em thấy tự tin hơn.

    Có tài liệu lại viết:”nam khởi tại Khôn đi thuận đại-tiểu-số-liên-tiết”…..
    Em lại càng không hiểu vì em không có chút kiến thức gì về cung bát quái.
    Mong anh nói rõ hơn một chút về đề tài này, em nghĩ không chỉ riêng em mà có rất nhiều bạn khác cũng đang rất cần những kiến thức bổ ích mà anh đã chia sẻ. Nếu anh biết tài liệu nào có uy tín, anh chỉ hộ em để em tham khảo với nhé.
    Nếu anh có thời gian, anh hồi âm sớm giúp em với nhé.
    Em cảm ơn anh nhiều ạ.
    Em Lý.

   • vcvtv said

    Anh trả lời cho em:
    1. Không đọc sách lung tung vì nhiều thầy “dỏm” lắm.
    2. Tính trùng tang phải làm tròn số hàng chục. Làm tròn xong căn cứ vào bảng rồi mới chạy số lẻ. Ví dụ trường hợp trên là làm tròn 80 nên nó ứng ngay ô Sửu. Còn ví dụ chết năm 76 tuổi thì phải qui về 70 là tương ứng với ô Dần rồi mới chạy tiếp 71 là Sửu, 72 là Tí … chứ không phải chạy ngay từ ô 10 như em cho đến 80 tuổi.
    Trùng tang là điều kiện đủ, tức là phạm trùng tang nhưng không phạm phục tang thì không vấn đề gì. Phải phạm cả hai thì mới sợ và tìm cách hóa giải.

   • Lê Thị Lý said

    Em cảm ơn anh nhiều ạ.
    Lại nhân tiện, anh xem hộ em tứ trụ hộ em với. Đúng như anh nói có nhiều thầy dởm lắm. Em đã trực tiếp chứng kiến thầy xem bói dởm, đã thấy sáng mắt sáng lòng và tự hứa là sẽ tự tìm hiểu, không đi các thầy để ” xem xem năm nào em lấy chồng?”. Năm nào lầy là do mình anh nhỉ. Em đọc gần hết những bài viết của anh rồi, em thấy cách xem tứ trụ của anh tương đối chính xác. Em cung cấp thông tin, anh xem hộ em và cho em một dự báo về người chồng tương lai của em được không? Em không hiểu sao đến giờ này em vẫn chưa có người yêu.
    Em sinh ngày 19/10 năm Quý Hợi vào khoảng 4-6 h sáng.
    Em cảm ơn anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: